“SỐT” CĂN HỘ – CHUNG CƯ TĂNG GIÁ TẠI TBCO RIVERISIDE THÁI NGUYÊN

Thị trường căn hộ chung cư tại thành phố Thái Nguyên từ đầu năm đến nay đang xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung đã khiến giá bán tăng nhanh. Những dự án chung cư có giá giao động dưới 1 tỷ đồng gần như không còn nhiều. Khu đô thị TBCO Riverside Thái Nguyên của công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) triển khai xây dựng một chuỗi các dự án căn hộ chung cư tầm trung đang tung ra giá bán mới và có dấu hiệu tăng mạnh. Thực hư của vấn đề này ra sao, hãy cùng PV chúng tôi tìm hiểu.

Thời gian qua giới tài chính vẫn khẳng định bất động sản khu vực trung tâm TP.Thái Nguyên vẫn luôn là kênh đầu tư ổn định, an toàn hơn so với một số kênh đầu tư khác. Bởi giá của bất động sản, đặc biệt là giá trị căn hộ ở những dự án nằm trong “bán kính vàng” đều có tính thanh khoản cao. Và đặc biệt là dòng căn hộ chung cư tăng giá mạnh thời gian qua đa phần tập trung ở phân khúc trung cấp.

Khu đô thị TBCO Riverside của chủ đầu tư TTB Group với những dự án chung cư được đầu tư định hướng theo dòng sản phẩm trung cấp nên dễ dàng nhận được sự quan tâm đầu tư từ phía cư dân và khách hàng. Thời điểm gần đây, các căn hộ chung cư tại đây đang có dấu hiệu tăng giá mạnh nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Theo thống kê thì có thể chỉ ra những yếu tố “đắt giá” để nâng giá trị của căn hộ, thu hút cư dân và các nhà đầu tư như sau.

Nằm tại vị trí “vàng”

Khu đô thị TBCO Riverside với quy mô lên đến 13 ha, tọa lạc giữa trung tâm thành phố với 3 yếu tố quan trọng như gần phố, gần sông, gần đường giao thông, theo đó, tiềm năng tăng giá trị cho các căn hộ tại đây là cực tốt.

Tiềm năng phát triển lớn

Dự án TBCO Riverside có tiềm năng phát triển lớn khi tọa lạc trong khu vực trọng điểm của thành phố, hệ thống hạ tầng phát triển, sức hút về kinh tế, thương mại, du lịch…Chắc chắn sẽ đem tới tính thanh khoản cao cho căn hộ, đủ sức thu hút và thuyết phục nhà đầu tư “đổ vốn”.

Sức hút của thị trường

Thời gian gần đây, các kênh đầu tư tiềm năng không chỉ dừng lại ở đầu tư vào vàng, chứng khoán, ngoại tệ mà đã chuyển hướng qua bất động sản. Đây chính là kênh đầu tư tiềm năng và có giá trị ổn định nhất. Sức hút của thị trường bất động sản qua đó cũng tăng lượng giao dịch lên đáng kể.

Cung không đủ cầu

Đất chật người đông là tình trạng luôn tiếp diễn tại các thành phố lớn, đất nền không còn đủ cũng như sức hút từ chung cư quá lớn khiến những sản phẩm căn hộ chung cư giá mềm nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ phía khách hàng. Khu đô thị TBCO Riverside đã tung ra rất nhiểu sản phẩm chung cư tầm trung và hầu như hết hàng ngay những lần mở bán đầu tiên. Đến giờ, số lượng căn hộ tại TBCO Riverside đang trong tình trạng khan hàng, không còn nhiều căn hộ để bán.

Sản phẩm của TTB Group vượt trội hơn so với những dự án khác

Khu đô thị TBCO Riverside với thiết kế theo hơi hướng Singarpore, mật độ xây dựng chỉ chiếm 30-40%, còn lại phần lớn diện tích dành cho thiết kế cảnh quan xanh, điều mà ít khu đô thị, khu chung cư nào trên địa bàn thành phố Thái Nguyên có được. Từ cảnh quan đến tiện ích nội khu tại TBCO Riverside đều được đầu tư đồng bộ. Chuỗi nhà hàng, bể bơi, quán café cho đến nội thất trong từng căn hộ đều được chủ đầu tư sử dụng những thiết bị nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu.

Chất lượng được kiểm chứng

Trong bối cảnh các tòa chung cư mọc lên như nấm, ngoài các yếu tố vị trí, giá căn hộ thì điều mà đa số khách hàng quan tâm đó là uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua chất lượng căn hộ có đúng như thiết kế, tiến độ bàn giao nhà…TBCO Riverside là một trong những dự án điển hình về chất lượng, tiến độ và uy tín cũng như nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và cư dân xung quanh dự án.

Từ những yếu tố thuận lợi trên có thể thấy rằng dự án TBCO Riverside đang rất “Hot” tại thời điểm này. Việc tăng giá căn hộ cũng không làm ảnh hưởng đến lượng giao dịch mà còn làm cho các căn hộ tại TBCO Riverside được săn đón gắt gao hơn. Dự báo, xu hướng tăng giá của loại hình căn hộ chung cư khu vực trung tâm thành phố sẽ còn tiếp tục tăng cao khi nguồn cung mới ngày càng hạn chế./.

                                                                                                               Việt Chinh

Bình luận